Sử dụng viên tránh thai kết hợp đúng cách sẽ mang đến những lợi ích bất ngờ

06-09-2022 | 6:02 PM

Với những gì khoa học đã chứng minh, thì lợi ích của viên tránh thai kết hợp (VTTKH) mang đến cho phụ nữ là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng việc sử dụng VTTKH đúng cách để phát huy hết những công dụng của nó thì không phải chị em nào cũng biết cách.

VTTKH ra đời cách đây hơn 50 năm với mục đích đầu tiên là tìm ra một phương pháp ngừa thai chủ động và an toàn. Nhưng, sau khi trải qua quá trình cải tiến liên tục VTTKH không chỉ dừng lại ở việc ngừa thai đơn thuần hiệu quả đến 99%1 mà VTTKH còn mang đến những lợi ích khác cho chị em phụ nữ như giúp chị em giữ dáng, đẹp da, điều hòa kinh nguyệt và phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Và để phù hợp với nhu cầu sử dụng và cơ địa của từng người, hiện nay có nhiều sản phẩm VTTKH khác nhau để chị em phụ nữ có thể thoải mái lựa chọn.

(Ra đời cách nay 50 năm, viên tránh thai kết hợp được chứng minh là biện pháp ngừa thai chủ động và an toàn với hiệu quả tránh thai đến 99%)

Chị em cần lựa chọn dòng sản phẩm VTTKH sao cho phù hợp với nhu cầu và để thuốc phát huy được hết công dụng

 1. VTTKH vỉ 21 viên dành cho mọi đối tượng phụ nữ

Công dụng:

 • Hiệu quả tránh thai 99%
 • Kiểm soát chu kỳ kinh tốt
 • Giảm những triệu chứng tiền kinh nguyệt, đồng thời giảm đau bụng kinh và thiếu sắc2  
 • Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và nội mạc tử cung

Thành phần: 15 mg desogestrel và 0.03mg ethinylestradiol

Cách sử dụng: Uống viên thuốc đầu tiên của vỉ thứ nhất vào ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt và mỗi ngày uống vào một khung giờ nhất định trong 21 ngày liên tiếp. Sau đó nghỉ 7 ngày không dùng thuốc và dùng sang vỉ tiếp theo.

 1. VTTKH vỉ 21 viên có lợi ích kèm thêm bên cạnh lợi ích ngừa thai:

Công dụng:

 • Hiệu quả tránh thai lên đến 99%
 • Hạn chế tình trạng tăng cân do giữ nước
 • Cải thiện tình trạng mụn trứng cá và da nhờn

Thành phần: gồm 30mcg Ethinylestradiol và 3mg Drospirenone

Cách sử dụng: Viên đầu tiên được uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, uống đều đặn liên tục 21 ngày theo hướng dẫn in trên vỉ, sau 7 ngày ngưng sử dụng. Nên dùng với một ít nước và cùng một thời gian nhất định mỗi ngày.

 1. VTTKH vỉ 28 viên (24 viên hoạt tính và 4 viên giả dược) với nhiều lợi ích kèm theo hơn nữa bên cạnh lợi ích ngừa thai

Công dụng:

 • Hiệu quả tránh thai cao 99%
 • Viên ngừa thai có khả năng điều trị hiệu quả các triệu chứng rối loạn tâm lý tiền kinh nguyệt như: buồn bã, cáu gắt, tính khí thất thường, căng thẳng, lo âu, không tập trung, phù nề, căng tức vú…
 • Điều trị mụn trứng cá mức độ trung bình
 • Chống giữ muối nước và giảm các triệu chứng giữ nước như  phù nề, tăng cân, căng hoặc đau vú

Thành phần: 3mg drospirenone và 20mg ethinylestradiol

Cách sử dụng: Viên đầu tiên của vỉ thứ nhất phải uống vào ngày thứ 1 chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày 1 viên liên tục trong 28 ngày, nên vào một thời điểm cố định  hằng ngày và nên sử dụng thêm nước nếu cần. Mỗi vỉ tiếp theo được bắt đầu dùng vào ngày hôm sau tiếp theo viên cuối cùng của vỉ trước. Có thể dùng cả lúc đói và no.

Làm sao để không quên dùng thuốc?

Do công việc và những lo âu trong cuộc sống nhiếu lúc khiến nhiều chị em quên dùng thuốc đúng giờ dễ dẫn đến thuốc giảm hiệu quả và làm tăng khả năng vỡ kế hoạch, vậy nên hãy thực hiện những mẹo dưới đây để ghi nhớ sử dụng thuốc nhé

 • Uống thuốc vào thời gian nhất định trước khi ngủ
 • Đặt lịch nhắc nhở dùng thuốc trên điện thoại
 • Dán giấy note trên đầu giường, tủ lanh hoặc là nơi mà bạn dễ nhìn thấy nhất.
 • Nhờ chồng hoặc bạn trai nhắc uống thuốc đúng giờ

Trong trường hợp quên uống thuốc thì phải làm sao?3

(Để viên tránh thai kết hợp phát huy hết lợi ích cho sức khỏe các chị em phụ nữ nhớ sử dụng với liều lượng phù hợp)

Theo các chuyên gia trong trường hợp chị em quên sử dụng VTTKH đúng cách có thể ứng biến theo những chỉ dẫn dưới đây:

 • Trường hợp quên uống 1 viên: thì phải uống viên đó ngay khi nhớ ra và uống viên tiếp theo vào giờ thường lệ. Trong vòng 48 giờ tiếp theo không nên quan hệ, nếu có nên dùng bao cao su và sau đó tiếp tục uống thuốc theo hướng dẫn.
 • Trường hợp quên uống 2 viên: thì phải uống 2 viên ngay khi nhớ ra, ngày hôm sau đến giờ uống thuốc hàng ngày uống 2 viên rồi tiếp tục như thường lệ theo đúng hướng dẫn trên bao bì và bác sĩ. Bên cạnh đó, phải sử dụng biện pháp tránh thai hỗ trợ như bao cao su trong một tuần kể từ ngày quên.
 • Trường hợp quên uống 3 viên trở lên: Nếu bạn quên uống 3 viên thì theo các chuyên gia bạn nên ngưng sử dụng vỉ thuốc đang sử dụng và chuyển sang dùng vỉ mới. Đồng thời trong giai đoạn này nên dùng bao cao su khi quan hệ.

Bên cạnh những lưu ý để giúp các chị em phụ nữ sử dụng VTTKH đúng cách, thì chị em cũng cần phải biết là cũng giống như các loại thuốc tân dược khác VTTKH vẫn sẽ có những biến cố ngoại ý như nhức đầu, buồn nôn, căng ngực, kinh nguyệt không đều hay thay đổi tâm trạng, nhưng những hiện tượng này sẽ giảm dần nhanh chóng sau một thời gian sử dụng. Đồng thời để VTTKH phát huy hết lợi ích cho sức khỏe các chị em phụ nữ nhớ sử dụng với liều lượng phù hợp, đồng thời trước khi dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như có sự tư vấn từ cán bô y tế.

Hiện nay trên thế giới có hơn 1004 triệu phụ nữ đang sử dụng VTTKH và hưởng được rất nhiều lợi ích có từ nó. Không chỉ tránh thai hiệu quả và an toàn viên tránh thai kết hợp còn giúp chị em tận hưởng trọn vẹn cuộc sống, ổn định công việc và giữ lửa hôn nhân. Nhưng đừng quên sử dụng VTTKH đúng cách để thuốc có thể phát huy được hết công dụng nhé!

PP-MAR-VN-0002-1

Bài Viết Mới Nhất